GỘI ĐẦU BẰNG BỒ KẾT KHÔNG BỊ BẾT TÓC

Ngày đăng: 27-01-2019 13:47:28

Bồ kết có rất nhiều công dụng nhưng có nhiều bạn khi gội đầu bằng bồ kết thì bị bết tóc. Điều này khiến bạn không muốn dùng dầu gội từ bồ kết nữa, điều này thật đáng tiếc vì bồ kết là loại thoải dược cực tốt và có rất nhiều dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe.

gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc
gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc

Vậy làm sao để gội đầu bồ kết mà không bị bết?

Trước tiên để trả lời câu hỏi đó hãy đi tìm nguyên nhân sâu xa của việc tóc bị bết. Tóc bết nhanh thường có 2 nguyên nhân: do da đầu tiết ra quá nhiều dầu khiến cho bụi bẩn dễ bám dính vào tóc, do dầu gội tạo nên 1 lớp bám dính trên tóc khiến tóc nhanh bết.

Da đầu tiết ra nhiều dầu nhờn:

Đây là hoạt động dưới da của các tuyến nhờn tiết ra các chất nhờn để đảm bảo cho da có đủ độ ẩm. Tuy nhiên đôi khi nó tiết quá nhiều cũng có rất nhiều nguyên nhân như: do sức khỏe, do ăn uống không đều đặn, do bị nhiễm độc…. Do dầu gội là kích ứng da khiến da đầu tiết ra nhiều bã nhờn.

Dầu gội tạo một lớp bám dính:

Với nhiều dầu gội có nhiều dưỡng chất nó bám vào tóc và khiến cho tóc bị bết vì dễ hấp thu bụi bặm ở bên ngoài môi trường. Đôi khi chưa hẳn là dưỡng chất mà đơn giản nó quá nhiều chất nhờn bám dính điều đó cũng khiến cho tóc bị bết. 

Tại sao gội đầu bồ kết lại bị bết tóc?

Theo những nguyên nhân ở trên thì chúng ta biết rõ ràng là nếu tóc chúng ta không bết khi gội những dầu gội khác. Thị lẽ đương nhiên có một lý do nào đó khiến tóc chúng ta bị bết. Rõ ràng bồ kết là nguyên nhân vì chúng ta không biết sử dụng đúng cách. Lý do nằm ở việc chúng ta gội đầu sai cách:

– Không chọn kỹ bồ kết để những trái sâu và hỏng có rất nhiều chất gây bã nhờn làm tóc bị bết
– Không tách hạt khỏi bồ kết trước khi nghiền, điều này khiến cho tóc chúng ta bết
– Gội đầu bằng bồ kết quá đặc và xả không kỹ

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến tóc bị bết khi gội đầu bằng bồ kết. đâu là cách gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc tốt nhất. Xin thưa rất đơn giản khi dựa vào nguyên trên.

cách gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc tốt nhất

Chọn thật kỹ bồ kết trước khi bắt đầu làm dầu gội bồ kết

Hãy chọn bồ kết và kiểm tra những trái chắc đen óng, chọn những trái có chất lượng tốt. Điều này rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng dưỡng chất không chỉ làm tóc không bị bết, mà còn giúp khỏe tóc và không bị rụng tóc.

Tách hạt bồ kết trước khi nghiền:

cách gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc
Cách gội đầu bằng bồ kết không bị bết tóc

Dùng kéo tách hạt bồ kết và nhớ là tách bằng hết không để lại một hạt nào cả. Sau đó nghiền bồ kết ra và thực hiện các bước làm dầu gội bồ kết. Xem Thêm tại: Làm dầu gội bồ kết

Pha bồ kết vừa đủ không quá đặc và xả lại sau khi gội:

gội đầu bằng bồ kết có bị bết tóc không
Gội đầu bằng bồ kết có bị bết tóc không

Pha bồ kết vừa phải để không quá lãng phí bồ kết cũng như việc có thể giữ cho bồ kết làm 

Thêm nước cốt chanh và nước xả để giúp tóc không bị bết.

nước cốt chanh gội đầu
Nước cốt chanh gội đầu

Nước cốt chanh có tác dụng rất tốt cho tóc, nó khiến tóc mượt hơn và có thể loại bỏ làm trung hòa bớt kiềm trên tóc và da đầu chính vì vậy nó khiến tóc lâu bị bết hơn.

Nếu tất cả các phướng phá trên không thể làm tóc bạn lâu bết, Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cửa sổ chat bên phải để được tư vấn miễn phí về tình trạng tóc. Chúc bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Nguồn bài viết: Tại Đây!

Chia sẻ:


Bài viết liên quan